Lean wardrobe - Xây dựng tủ quần áo gọn gàng & hợp lý - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Lean wardrobe – Xây dựng tủ quần áo gọn gàng & hợp lý


Đã bao giờ bạn thấy ngán ngẩm với tủ quần áo của mình, có rất nhiều nguyên nhân để sự ngán ngẩm đó cuồn cuộn trong bạn như: Tủ quần áo không có gì để mặc hết; tủ quần áo nhìn luộm thuộm, dơ dáy quá; khó tìm thấy bộ đồ mình muốn quá nè; hãy cùng với Fashion Minh Thư tìm hiểu về khái niệm “Lean Wardrobe” trong bài viết sau để có thể thấy được nghệ thuật trong việc xây dựng tủ quần áo nhé!

Việc sở hữu chiếc tủ quần áo được sắp xếp đúng và khóa học giúp bạn trở nên gọn gàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Cùng tìm hiểu xem phương pháp “Lean Wardrobe” này xem có gì đặc biệt mà mọi người lại “cuồng phong” vì nó đến vậy!

“Lean Wardrobe” là gì?

Đúng như tên gọi Lean Wardrobe, xây dựng theo phong cách tối giản, Lean Wardrobe hợp lý chỉ bao gồm các trang phục cơ bản với số lượng tối thiểu nhưng vẫn đủ linh hoạt, giúp bạn thoát khỏi cơn lăn tăn khi lựa chọn phong cách ăn mặc hôm nay.

xay dung tu quan ao gon gang va hop ly

Ưu điểm:

 • Lean Wardrobe phù hợp với tất cả mọi người; bất kể tuổi tác, dáng người, màu da hay thậm chí là ngân sách dành cho quần áo của bạn.
 • Lean Wardrobe tương ứng với việc sở hữu những loại trang phục linh hoạt, dễ mặc, dễ thay đổi.
 • Thoát khỏi tình trạng bị “ngợp” khi mở tủ quần áo của mình ra mà bạn đang hiện có.
 • Là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm thời gian dành cho bạn.

Phân biệt với “Capsule” Wardrobe

 • Capsule Wardrobe là tủ quần áo được xây dựng trên những item theo mùa (xuân – hè và thu – đông) với những “key item” của từng mùa làm nền tảng, miền là thỏa 2 tiêu chí: chất lượng hơn số lượng và tối giản.
 • Lean Wardrobe linh hoạt hơn, đi theo mô hình tháp mà Minh Thư sẽ nói sau đây, miễn là vẫn đi đúng tinh thần tối giản.

Cách xây dựng tủ quần áo gọn gàng và hợp lý với Lean Wardrobe

Nên có gì trong một Lean Wardrobe?

Nên bao gồm các loại trang phục đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải cần nhiều hơn là những phong cách cơ bản ngày thường.

Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng tủ quần áo của bạn là một tháp gồm 3 phần khác nhau, theo thứ tự ưu tiên giảm dần từ thấp lên cao.

 • Phần đầu tiên: Chính là “nền”, đây là phần lớn nhất của mô hình, nên hãy trữ chúng với số lượng lớn nhé, bỏ vào đây tất cả những gì thực sự cần thiết, cả về chất liệu cũng như màu sắc.
  Ví dụ: Một bộ suit màu xanh, một bộ denim sẫm, quần chinos, vài chiếc áo thun, vài chiếc áo sơ mi trắng và xanh.
 • Phần thứ hai: Bao gồm các loại trang phục khó mix-match với nhau hơn.
  Ví dụ: Chiếc áo sơ mi tay dài nhiều màu, chiếc áo thun màu mận hoặc chiếc quần chinos xanh lá. Đây là những món đồ có thể dễ dàng kết hợp với các trang phục cơ bản ở phía trên.
 • Phần cuối cùng: Đây là phần ít nhất, bạn nên để các loại trang phục đặc biệt nhất, các phong cách mà bạn muốn thay đổi và muốn thử.

Với mỗi phần khác nhau, các loại trang phục mỗi tầng cũng sẽ khác nhau. Với thứ tự ưu tiên giảm dần, bạn nên có nhiều items cơ bản hơn, những loại trang phục khác đến từ phần thứ 2 và 3 để có thể thay đổi cho phù hợp với các sự kiện có tính chất khác nhau. Không có một chiếc tủ quần áo theo phương pháp Lean Wardrobe nào hoàn toàn giống nhau, có thể chiếc áo mà bạn cho là vô cùng nổi bật có thể chỉ là món đồ cơ bản của người khác và ngược lại.

Chúc các bạn thiết kế được cho mình một tủ đồ hợp lý, gọn gàng, khoa học đúng phong cách Lean Wardrobe theo thẩm mỹ của mình.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.