Virut corona là gì? Cần ăn mặc thế nào để tránh dịch bệnh do corona gây ra - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Virut corona là gì? Cần ăn mặc thế nào để tránh dịch bệnh do corona gây ra


Những ngày gần đây, thế giới đang phải đối bệnh với một dịch bệnh mới cực kỳ nguy hiểm từ virut corona, chủng vi rút  này được xếp ngang với dịch sars và ebola về mức độ nguy hiểm. Với tình trạng dịch bệnh virus Corona đang ở mức cao, và WHO (tổ chức y tế thế giới) đã ban bố khẩn cấp về dịch bệnh này lên mức “nguy hiểm cao” toàn cầu. Bài viết này, Minh Thư FashionAF Fashion sẽ hướng dẫn bạn cách mặc đồ như thế nào để hạn chế tối đa virut corona lây nhiễm.

Tính tới thời điểm hiện tại ngày 07/2/2020 (10h20 am), theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, đã có 31,442 bị người nhiễm virut corona, chỉ tính riêng trong hôm nay (đã có thêm 3,089 người nhiễm bệnh mới trong hôm nay), với 638 ca tử vong (đã có thêm 73 người tử vong trong hôm nay). Dự kiến dịch bệnh sẽ còn tăng nhanh và đạt đỉnh điểm trong thời gian tới.

Virut corona là gì? Cần ăn mặc thế nào để tránh dịch bệnh do corona gây ra

Tại Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại đã có 12 ca dương tính với virut corona, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc có 5 ca nhiễm, Hồ Chí Minh có 3 ca nhiễm, Hà Nội có 2 ca nhiễm, Khánh Hòa có 1 ca nhiểm và Thanh Hóa có 1 ca nhiễm, dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Virut corona là gì?

Vi rút Corona hiện đang lây lan với một tốc độ chóng mặt là một chủng virut corona mới, ký hiệu là 2019 – nCoV, còn được gọi là Novel Coronavirus/coronavirus Vũ Hán, viêm phổi Vũ Hán, virus viêm phổi chợ Hoa Nam Vũ Hán, vì nguyên do trường hợp bệnh viêm phổi gây ra bởi virus ở Vũ Hán, bắt đầu xuất hiện và lây lan từ cuối năm 2019.

Virus mới này là một loại virus corona ARN liên kết đơn chính nghĩa, trong khoảng thời gian sự bùng phát bệnh viêm phổi do virus corona kiểu mới gây ra, nhân viên nghiên cứu đã phát hiện loại virus này sau khi tiến hành đo lường kiểm tra axít nuclêíc và dò tra trình tự bộ gen ở mẫu vật tiêu bản của người bệnh dương tính với viêm phổi.

Virus Corona kiểu mới là phân dạng virus của virus corona mà từ trước tới nay chưa bao giờ phát hiện ở trong cơ thể người. Theo nghiên cứu, chủng virut này được lay lan truyền nhiễm từ Dơi hoặc Rắn qua cơ thể con người, sau đó lại tiếp tục lây lan từ người qua người.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, các bạn cần làm đầy đủ các bước phòng chống bệnh dịch từ Bộ y tế!

Virut corona là gì?

⚠️ Những chú ý mặc đồ mùa dịch bệnh #Corona và cách xử lý quần áo sạch vi khuẩn

  • Bắt buộc phài đeo khẩu trang y tế, khẩu trang diệt khuẩn, khẩu trang phòng bệnh ở mọi nơi, khi ra đường.
  • Chọn quần áo có chất liệu thoáng mát, nhẹ, không chọn các loại vải nỉ thô dễ bám bụi.
  • Kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, tránh rườm rà, nặng nề.
  • Luôn luôn mặc áo khoác khi ra đường.

 Những chú ý mặc đồ mùa dịch bệnh #Corona và cách xử lý quần áo sạch vi khuẩn

‼️Cách xử lý quần áo sạch vi khuẩn

  • Rửa tay bằng xà phòng duyệt khuẩn hay bằng những nước rửa tay diệt khuẩn chuyên dụng.
  • Phân loại đồ để giặt.
  • Chọn chế độ vắt khô khi sử dụng máy giặt, và phơi đồ ở nơi nhiều nắng tránh ẩm mốc.
  • Ủi đồ trước khi mặc (dù vải không nhăn cũng cần nên ủi), nhiệt độ cao sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn.

Hiện tại, tất cả các cửa hàng thuộc chuỗi thời trang Minh Thư, AF và các cửa hàng thời trang liên kết đều thực hiện các biện pháp phòng tránh sự lây lan của virut, bao vệ nhân viên và người mua sắm thông qua các việc như:

  • Tất cả nhân viên của công  tư đều phải đeo khẩu trang y tế khi mua bán hay tiến hành bất cứ công việc gì.
  • Mọi khách hàng vào mua tại các cửa hàng thuộc chuỗi thời trang Minh Thư, AF và các cửa hàng thời trang liên kết đều được phát khẩu trang miễn phí.

Hãy cùng Minh Thư Fashion và AF Fashion chung tay phòng ngừa dịch bệnh. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thực hiện tốt những giải pháp phòng bệnh hiệu quả, phòng bệnh cho bản thân, gia đình, người thân và toàn xã hội.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.