Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3 - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3


Phụ nữ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, xã hội, sự cần thiết và những đóng góp của người phụ nữ cho thế giới này là điều không thể bàn cãi. Hằng năm, cứ đến 8/3 là phụ nữ trên thế giới được cả nhân loại tôn vinh, đây là ngày “Quốc tế phụ nữ”, tuy vậy, ngày 8/3 là ngày gì? tại sao lại có ngày này? hay nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 8/3 là gì? không phải ai cũng biết, hãy cùng với AF FashionFashion Minh Thư đi khám phá điều tưởng chừng ai cũng biết này nhé.

tim hieu ve nguon goc va y nghia cua ngay

Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt tại nước Mỹ cuối thế kỷ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Mỹ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Sau đó, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, đảng xã hội Mỹ tuyên bố ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Đến ngày 8/3/1910, tại hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

tim hieu ve nguon goc va y nghia cua ngay

Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 đã trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Cũng chỉ còn vài ngày nữa thôi là tới 8/3 rồi, các bạn hãy lên dây cót tinh thần chuẩn bị cho những đợt khuyến mãi siêu khủng mà AF bùng nổ thời gian tới nhé. Những chương trình được bật mí là vô cùng hấp dẫn với đợt Sale cực khủng cùng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn:

  • Hàng chất lượng khuyến mãi sốc giảm giá sốc tới đáy nhân 8/3, chương trình quay loto trúng thưởng.
  • Chương trình mua đồng giá sản phẩm.
  • Mua đơn hàng giá trị nhận phần quà hấp dẫn.

Cả 3 chương trình sẽ được áp dụng trong thời gian sớm nhất, các bạn hãy cùng follow nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/affashion.vn

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.