Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Thời trang nam với áo sơ mi kẻ caro


THỜI TRANG NAM & ÁO SƠ MI KẺ CARO

Hướng suy nghĩ hiện đại dành cho sơ mi hoạ tiết kẻ caro (từ chuyên môn gọi là “plaid”) thường chia ra làm hai nhóm: một bên mặc theo kiểu đơn giản, coi chúng là món đồ thiết yếu và một bên là những gã “hipster”, luôn săn đuổi các thiết kế phá cách, bất thường…

Nhưng nếu nói kẻ caro là trào lưu thì đúng là sai lầm. Bởi thứ hoạ tiết trên áo sơ mi này cũng có lịch sử lâu đời, cũng trải qua biết bao thăng trầm để được công nhận là một trong những item cần phải có của nam giới.

Điều gì khiến hoạ tiết kẻ caro trở nên bền bỉ đến vậy? Cách mặc và phối đồ với sơ mi kẻ caro thế nào là đẹp mắt?

Nguồn gốc của hoạ tiết kẻ caro

Trước khi trở thành một trong những hoạ tiết phổ biến nhất hiện nay, kẻ caro từng là biểu tượng văn hoá. Có thể nói vải hoạ tiết kẻ tartans của người Scotland chính là “ông tổ” của các thể loại kẻ caro mà bạn thấy ngày nay. Trong khoảng những năm 1500, mỗi gia tộc ở Scotland đều có một hay vài kiểu tartans đặc trưng. Trên thế giới có khoảng 7.000 thiết kế tartans khác nhau và mỗi năm lại có thêm khoảng 150 mẫu ra đời.

Năm 1745, cuộc nổi dậy của người Scotland chống lại nước Anh đã làm cho hoạ tiết tartans bị cấm trong gần nửa thế kỷ. Họa tiết này dần bị bỏ quên cho đến năm 1782, khi trở nên hợp pháp, nó lại nhanh chóng được ưa chuộng và được diện vào những dịp quan trọng. Cho đến ngày nay, từ tartans nguyên gốc có thêm vô vàn các loại biến thể khác nhau, hoạ tiết kẻ caro trở thành một trong những thứ phổ biến nhất thế giới.

Rất nhiều người phải công nhận, hoạ tiết kẻ caro giống như một sự kết hợp giữa cổ điển và “cool”. Chẳng phải thế mà những chiếc áo sơ mi kẻ caro đã và đang chứng minh được tính bền bỉ của mình đó sao?

Phối đồ với áo sơ mi kẻ caro như thế nào?

Sự đa dạng của hoạ tiết kẻ caro được sử dụng như một điểm khởi đầu, trải nghiệm và nâng cao. Ngoài áo sơ mi quen thuộc, hoạ tiết kẻ caro còn len lỏi cả vào caravat, áo khoác, quần hay thậm chí là cả… quần lót.

Công bằng mà nói, áo sơ mi kẻ caro luôn là một lựa chọn an toàn với đại đa số màu sắc. Đi kèm cùng quần jeans hay quần chinos, kết hợp cùng các loại áo khoác, v.v… Mặc bên ngoài một chiếc áo phông, bạn đã biến áo sơ mi kẻ caro trở thành một kiểu áo khoác mỏng trong mùa Thu.

Có một gợi ý chung đối với các loại hoạ tiết, kẻ caro cũng không phải là ngoại lệ. Đó là nếu bạn cảm thấy không tự tin lắm với khả năng kết hợp, sắp xếp của mình thì hãy giữ phần còn lại của trang phục (quần, giày dép, phụ kiện, v.v…) ở tông màu trung tính. Như vậy, bạn đã biến chiếc áo sơ mi của mình trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Thực tế, sơ mi kẻ caro là giải pháp cho những ai muốn tìm thêm điểm nhấn cho trang phục hàng ngày của mình, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Hoạ tiết kẻ caro là thứ luôn luôn toát lên vẻ thời trang nhưng lại không bao giờ biến bạn trở thành kẻ chạy đua với xu hướng.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.