Quần legging là gì? Tìm hiểu từ A tới Z về quần legging - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Quần legging là gì? Tìm hiểu từ A tới Z về quần legging


Cũng giống như những chiếc quần mang những cái tên hơi “tây” một xíu, quần legging không được phổ thông như các tên gọi “english” khác như quần jeans, jogger, baggy, short, áo hoodie,… Có một bạn đọc đã gợi ý cho Fashion Minh Thư về việc chia sẻ thông tin về kiểu quần legging này, để cho những bạn đọc yêu thời trang dễ hình dung, mường tượng hơn về kiểu quần này.

Vì vậy, trong bài viết này, thời trang Minh Thư sẽ cùng bạn đi tìm hiểu và khám phá về kiểu quần legging này nhé (dù tạm thời Fashion Minh Thư hiện tại chưa có bán kiểu quần này, còn trong tương lại thì các bạn hãy cùng chờ đợi xem nhé!).

quan legging la gi az ve quan legging

Xuất hiện đầu tiên tại Scotland, quần legging khi đó thiết kế với 2 mảnh được tách riêng biệt như đôi tất chân, ban đầu được được sử dụng chủ yếu trong quân đội, kỵ sĩ, hiệp sĩ,… sau đó được biến cách, sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống

Quần legging là gì?

Quần legging hay trong tiếng anh gọi là footless-tight, là kiểu quần bó, có độ co giãn cao, thiết ôm sát cơ thể (ôm sát chân, ống chân, vòng 3 giống quần tất), phổ biến nhất quần legging thiết kế dài đến mắt cá chân (chiều dài giống như quàn baggy), chỉ có một số mẫu đặc biệt có thêm đai vòng xuống gót chân hay bọc luôn chân.

Chiếc legging ban đầu được thiết kế bó sát đàn ông. Sau đó quần legging dần dần cũng được phái nữ sử dụng làm những chiếc quần tập thể dục, đến thời điểm hiện tại thì quần legging vô cùng phổ biến, các người mẫu, ca sĩ, người tập luyện yoga là những người thường xuyển mặc quàn legging nhất.

quan legging la gi az ve quan legging

Nhận diện quần legging

Quần legging và quần tất thường dễ bị gây nhầm lẫn khi phân biệt bưởi 2 quần có phần “same same” nhau, tuy nhiên, thực tế thì quần tất có độ co giãn tốt hơn và mỏng hơn quần legging rất nhiều. Quần legging được thiết kế dày hơn hẳn, làm từ các loại vải có độ mịn cao như len, thun, dạ, nỉ,… có sự co dãn cực tốt, tạo cảm giác mặc rất thoải mái dễ chịu khi vận động.

Nếu chiếc quần bạn mỏng và nhẹ nhưng lại có sự co dãn tốt, có phần cạp cao và không có túi quần, không có cúc hay khóa quần thì đó chính là quần legging.

Trong 3 loại quần gồm: legging, skinny, tregging thì legging là loại mỏng nhất, còn đối với quần tất, quần legging có phần dày hơn đôi chút, cả nam và nữ có thể sử dụng legging trong thể thao nhưng thường chỉ phái nữ dùng legging trong đời sống hằng ngày.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.