Những kỹ năng nên trang bị đối với nhân viên bán quần áo

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Những kỹ năng nên trang bị đối với nhân viên bán quần áo


Bạn có muốn chở thành một người có kỹ năng bán hàng xuất sắc? Một nhân viên bán hàng giỏi luôn mang lại doanh thu vượt chỉ tiêu cho cửa hàng. Không đơn thuần chỉ là nhờ may mắn, tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng của bạn. Sau đây, Minh Thư Fashion sẽ cùng bạn đi tìm hiểu xem, cần những kỹ năng nào để chở thành một nhân viên bán quần áo xuất chúng.

Những kiến thức về mảng thời trang mà nhân viên bán hàng cần có

– Điều đầu tiên, nhân viên bán hàng cần tìm hiểu nhiều và biết rõ về những xu hướng, phong cách thời trang, cũng như nhiều kiến thức khác về thời trang, để phục vụ cho khách hàng của mình.

nhung ky nang nhan vien ban quan ao

Khách hàng sẽ thường hỏi về form dáng quần áo, tên gọi của mẫu quần áo đó, chất liệu mặc nóng hay mát, vải có bị phai màu không, có bị xù lông hay không? Nếu bạn biết rõ về những điều này, bạn sẽ đáp ứng được những thắc mắc của “thượng đế”, cũng vì thế mà khả năng bán được hàng sẽ cao hơn.

– Cần hiểu rõ shop của mình bán những mặt hàng gì? cho đối tượng nào? khoảng tuổi của khách hàng shop hướng tới là bao nhiêu? Nếu cách mix & match hợp lý, đẹp, hợp độ tuổi, xu hướng,… cho ma-nơ-canh, khách hàng sẽ ấn tượng với kiểu dáng phong cách hướng tới, và nếu thích, họ sẽ mua luôn cả bộ đấy.

– Nhân viên bán quần áo phải biết cách tư vấn gu thời trang hợp với khách hàng, ngoài ra bạn cũng hãy là người có gu thời trang ấn tượng, luôn luôn biết cách khuyến khích khách hàng thử đồ.

nhung ky nang nhan vien ban quan ao

Khách cũng có người không có thẩm mỹ, cũng không biết mình mặc hợp cái nào. Nếu bạn tư vấn khéo léo cho khách thì khách sẽ ủng hộ bạn nhiều đấy. Hãy nhận xét thật chuyên môn và có chiều sâu nhé.

Nhiều người cảm thấy phiền hà khi thử đồ, nhưng hãy khéo léo thuyết phục để khách mặc ướm lên người. Nếu họ thấy bộ quần áo đó thích hợp với mình họ sẽ mua không tiếc tay.

– Nhân viên bán quần áo cần biết chăm chút về ngoại hình và cách ăn mặc của mình, hãy tìm hiểu kĩ về xu hướng mix & match để giúp khách có được những món đồ ưng ý nhất.

Bán hàng quần áo nếu cao ráo, ưa nhìn, nói năng lưu loát, cười tươi sẽ rất được lòng khách hàng đấy. Vì bán hàng thời trang nên việc ăn mặc, trang điểm cũng cần chú ý một chút.

– Lắng nghe, chủ động kết thân với khách hàng, không phân biệt khách hàng

nhung ky nang nhan vien ban quan ao

Nếu khách đang do dự không muốn thử hay mua đồ thì nên tìm hiểu tâm tư, băn khoăn của khách, nếu biết được lý do khách không muốn, khách đang cần sản phẩm như thế nào? Như vậy bạn mới thuyết phục được khách.

– Dù khách vào có ngoại hình ra sao, ăn mặc như thế nào hãy tỏ ra chuyên nghiệp và phục vụ hết mình.

Hãy luôn nhớ một điều kim chỉ nam trong bán hàng, khách hàng luôn luôn là “thượng đế”. Nếu được, hãy cố gắng nhớ tên khách hàng và giao lưu trò chuyện cùng khách, nếu lần sau khách có quay lại bạn gọi được tên của khách thì họ sẽ thấy có sự quan tâm và rất vừa lòng.

– Khi gặp tình huống khó, cần vui vẻ xử lý để tránh khách hàng đang mua hay những khách hàng xung quanh có ấn tượng xấu đối với shop.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản mà nhân viên bán hàng cần có. Hãy học hỏi cách nói lời quảng cáo bán hàng quần áo hay để tăng thêm độ thuyết phục nhé! Còn nếu bạn đang muốn thử sức trong vị trí một nhân viên bán hàng, hãy truy cập trang tuyển dụng của Minh Thư nhé.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.