Những câu hỏi phỏng vấn cực "chuối" của các tập đoàn nổi tiếng - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Những câu hỏi phỏng vấn cực “chuối” của các tập đoàn nổi tiếng


Câu hỏi tuyển dụng là một phần rất quan trọng trong tuyển dụng nhân sự để tìm được những cá nhân phù hợp với vị trí công ty. Cùng tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn cực “thú vị” của các tập đoàn nổi tiếng như google, facebook, apple, amazon, microsoft nhé.

1. Google

Google là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu và lớn nhất trên thế giới, đây là một trong những công ty được quan tâm nhiều nhất trên thế giới.

goole

Câu hỏi:

Giả sử bạn bị thu nhỏ chỉ bằng 1 đồng xu và bị vứt vào máy xay. Khối lượng của bạn cũng bị giảm đi tỉ lệ thuận với kích thước cơ thể. Lưỡi dao sẽ bắt đầu xoay trong vòng 60 giây nữa, bạn sẽ làm gì?

Câu trả lời đúng:

Cứ nhảy xuống bởi vì tỷ trọng của bạn vẫn được giữ nguyên, thế nên cơ bắp của bạn vẫn giữ nguyên, có nghĩa là bạn vẫn còn khả năng nhảy đủ cao để vượt qua đám lưỡi dao để phi ra ngoài.

2. Facebook

Facebook là tập đoàn công nghệ truyền thông hàng đầu thế giới, mạng xã hội lớn nhất thế giới, khi nói đến facebook thì hậu hết trên 80% dân số trái đất biết tới nó. Đây là một trong những môi trường làm việc đáng mơ ước nhất.

facebook

Câu hỏi:

Giả sử nay là ngày mà bạn làm việc năng suất nhất, bạn về nhà rồi tự sướng rằng mình đang có công việc tuyệt vời nhất. Bạn sẽ làm gì tiếp theo trong ngày hôm đó?

Câu trả lời đúng:

“Trao cho con người sức mạnh để chia sẻ và biến thế giới thành nơi kết nối hơn” phản ánh được nhiệm vụ mà Facebook được giao phó đối với thế giới. Câu trả lời mà nhà tuyển dụng mong muốn ở đây là hãy chia sẻ và kết nối với mọi người.

3. Apple

Apple là tập đoạn công nghệ nổi tiếng nhất trên thế giới với thương hiệu điện thoại iphone, ipad, macbook và apple watch. Với giá trị lớn nhất, apple hiện tại vẫn đang là công ty lớn nhất thế giới. Apple là điểm đến mơ ước của hàng triệu kỹ sư trên toàn thế giới.

apple

Câu hỏi:

Nếu như tôi đang nói chuyện với bạn thân của bạn, người đó sẽ nói với tôi bạn cần phải làm gì thêm?

Câu trả lời đúng:

Apple muốn kích thích bạn trả lời câu hỏi này theo quan điểm cá nhân nhất. Thông thường việc ậm ừ và có vẻ thận trọng sẽ làm hãng công nghệ để ý tới bạn. Đừng bao giờ trả lời theo phương hướng an toàn kiểu Hoa hậu trong phần thi ứng xử, sách vở máy móc là trượt ngay.

4. Amazon

Amazon hiện là một trang thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, tạp đoàn Amazon là một trong những tập đoàn đa công nghệ nghành lớn nhất trên thế giới, Amazon đi vào từng ngõ ngách cuộc sống với lĩnh vực thương mại điện tử, bán lẻ, sản xuất, lưu trữ đám mây, trí thông minh nhân tạo, hàng không vũ trụ. Đây là một trong những công ty được thèm khát làm việc nhất trên thế giới.

amazon

Câu hỏi:

Bạn được trao hàng triệu USD để thực hiện ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất của mình. Ý tưởng ấy sẽ là gì?

Câu trả lời đúng:

Không nói cho mấy người được. Giờ tôi vẫn đang là ứng viên phỏng vấn mà. Khi nào được tuyển rồi chúng ta nói chuyện sau nhé. Amazon là một tập đoàn công nghệ hàng đầu, những công nghệ luôn được bảo mật, vì thế câu trả lời được cho là sẽ được lọt vào vòng trong sẽ là như trên.

5. Microsoft

Microsoft là tập đoạn công nghệ phần mềm, phần cứng lớn nhất thế giới. Microsoft có những sản phẩm vô cùng nổi tiếng mà 70% dân số thế giới biết tới là bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Đây là một môi trường làm việc mơ ước của bất kỳ ai.

microsoft

Câu hỏi:

Nếu được chọn một trong hai siêu năng lực là: Khả năng tàng hình và bay lượn, bạn sẽ chọn cái nào?

Câu trả lời đúng:

Đây chính là câu hỏi để chọn ra ứng viên tiềm năng đảm đương trọng trách quản lý của Microsoft, nếu bạn chọn năng lực tàng hình, bạn sẽ trượt, bởi khi muốn người khác không thể nhìn thấy mình, điều đó có nghĩa bạn sợ bị để ý. Nếu bạn chọn năng lực bay lượn, điều đó phản ánh bạn là kẻ ngang tàng, hiên ngang hùng dũng, có tiềm năng lãnh đạo.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.