Mách bạn mẹo gây thiện cảm ở nơi làm việc - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Mách bạn mẹo gây thiện cảm ở nơi làm việc


Thay vì phải tuyển nhân viên mới, nhiều công ty lựa chọn cách gia hạn hợp đồng cho các sinh viên thực tập hay nhân viên part time mà họ đánh giá phù hợp với công việc của công ty.

Còn khi làm việc ở công ty, để tạo được thiện cảm hay sự yêu quý của những người xung quanh, những đồng nghiệp xung quanh, thì chúng ta cần thể hiện rất nhiều bộ mặt của mình, sau đây, Minh Thư Hr mách bạn mẹo nhỏ để gây thiện cảm với mọi người xung quanh ở nơi làm việc.

mach ban meo gay thien cam o noi lam viec

Hiền lành, khiêm tốn, thật thà

Ba đức tính mà một người (bất kỳ ai) cũng nên có, đó là: Hiền lành, khiêm tốn, thật thà. Nếu bạn có ba đức tính này, chắc chắn bạn sẽ được những người xung quanh yêu mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Khiêm tốn bởi ai cũng có một điểm mạnh và yếu điểm riêng, những người khiêm tốn sẽ biết mình đang có những nhược điểm nào và luôn tục thúc đảy bản thân tốt hơn, kéo theo đó là doanh nghiệp cũng sẽ tốt hơn. Hiền lành và thật thà chắc chắn là cách để moi người yêu quý bạn.

Quan hệ tốt với đồng nghiệp, cấp trên

Khi đã xác định được trách nhiệm và vai trò của mình trong công ty, hãy tạo dựng mối quan hệ tốt với tất cả mọi người, bao gồm những đồng nghiệp xung quanh, người giám sát bạn hay cấp trên, đảm bảo họ luôn nắm được thành tích và nỗ lực của bạn trong suốt quá trình làm việc.

Hãy thể hiện thái độ chăm chỉ, mạnh dạn đưa ra những quan điểm cá nhân, chứng tỏ khả năng làm việc độc lập lẫn làm việc nhóm của bạn.

Thể hiện khát khao, cống hiến, hợp tác trong công việc

Trong đòi sống, sự khát khao luôn đi kèm với sự cố gắng chinh phục, trong công việc, nếu bạn có khát khao với công việc của mình, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chinh phục công việc, mục tiêu.

Thái độ hợp tác của bạn được thể hiện không chỉ qua cách làm việc mà còn qua những đóng góp của bạn cho công ty. Hãy chủ động đưa ra những đề xuất từ góc độ sinh viên thực tập.

Biết cách giải quyết vấn đề

Sự lắng nghe, biết để ý và biết rút ra kinh nghiệm là một trong những vấn đề then chốt để rèn luyện kỹ năng và cách giải quyết vấn đề của bạn.

Dù có bộ máy quản trị tốt thế nào, công ty nào cũng có lúc tồn tại hay phát sinh những vấn đề còn tồn đọng, nếu bạn là một người biết cách giải quyết tốt các vấn đề, chắc chắn bạn sẽ được rất nhiều người yêu quý và nể phục.

Hoàn thành công việc bằng mọi giá

Hãy luôn sẵn sàng hoàn thành công việc bằng bất cứ giá nào, đồng thời luôn giữ thái độ tích cực trước mọi hoàn cảnh. Nếu cảm thấy không thể hoàn thành đúng thời hạn, bạn trách nhiệm báo cáo kịp thời với người giám sát, tuy nhiên nếu bạn cố gắng thâu đêm suốt sáng và hoàn thành đúng thòi hạn, chắc chắn sự hoàn thành đó sẽ được đánh giá cao.

Luôn nói cảm ơn

Hãy thể hiện sự trân trọng công sức của tất cả mọi người xung quanh, từ đồng nghiệp tới quản lý, cấp trên vì đã bỏ thời gian để hỗ trợ, hay để nghe quan điểm, ý kiến của bạn. Dù là với ai, hay là công việc gì, một lời cảm ơn cũng khiến bạn tạo dựng được thiện cảm tốt.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.