Làm thế nào để có một bản CV xin việc ấn tượng - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Làm thế nào để có một bản CV xin việc ấn tượng


Thật không dễ để tìm kiếm được một công việc phù hợp trong thời điểm hiện tại, đào tạo dư thừa và thiếu hiệu quả đầu ra dẫn đến nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp. Làm sao để được lựa chọn trong rất nhiều các ứng viên khác? Có rất nhiều yếu tố khác nhau, làm sơ yếu lý lịch (CV) tốt là một trong những điểm cộng lớn để bạn được lọt vào con mắt của nhà tuyển dụng.

Sau đây, Tuyển dụng Minh Thư sẽ gợi ý một số cách để hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch của bạn trở nên ấn tượng hơn, giúp bạn có thể vượt qua vòng “gửi xe” loại hồ sơ.

lam sao de co  cvin viec tot

Tạo một hồ sơ khác biệt với phần còn lại

Có rất nhiều cách để làm một bộ hồ sơ tuyệt vời, và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nếu bạn vượt qua được cái cảnh hồ sơ một kiểu (phong bì + hồ sơ bên trong) phổ biến với sự khác biệt và hình dáng hồ sơ của mình, chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dngj, phần trăm cao là họ sẽ đọc hồ sơ của bạn vì tò mò.

Luôn cập nhật mới update hồ sơ của bạn

Một bản sơ yếu lí lịch luôn luôn được đánh giá tốt nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thực tế, hãy cập nhật và chỉnh sửa liên tục để phù hợp với mỗi công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sử dụng các từ khóa trong sơ yếu lí lịch

Rất nhiều công ty hiện nay sử dụng phần mềm lọc thông tin ứng viên thông qua hồ sơ xin việc mà họ gửi đến. Hãy xem lại tin tuyển dụng để chọn ra những từ liên quan đến công việc, chúng chính là những từ khóa mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm, hãy đảm bảo sơ yếu lí lịch của bạn có những từ khóa đó.

Việc đảm bảo những từ khóa này có trong bản sơ yếu lí lịch của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua hệ thống máy tính và có cơ hội đến gặp phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Tập trung vào kết quả đạt được thay vì mô tả chi tiết

Có phải bạn đã làm tăng doanh số của công ty cũ lên A% thay vì lan man tôi đã cùng nhân viên/đồng nghiệp của mình làm gì dài dòng trong hồ sơ, hãy thể hiện và nhấn mạnh sự đạt được của bạn.

Ngắn gọn xác tích – làm nổi bật – ưu tiên

Những bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiêm,… hay viết ngắn gọn và nhấn mạnh bằng cách bôi đen, những thông tin quan trọng và nổi bật hãy xếp lên đầu, những thứ như là sở thích, tài lẻ,… của bạn nên xếp phía dưới. Đảm bảo hồ sơ của bạn viết đúng chính tả và không có lỗi đánh máy, không rườm rà, dài dòng, khó hiểu.

Kiểm tra lại hồ sơ kỹ càng

Thật tốt nếu bạn quen biết ai đó trong nghề, có thể giúp sơ yếu lí lịch của bạn hoàn hảo hơn, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ khách quan của ai đó ngoài lĩnh vực của bạn, đưa ra những ý kiến, phê bình trung thực, giúp bạn phát hiện ra những lỗi ngỡ ngẩn mà bạn không ngờ tới như lỗi đánh máy, bố cục, ngôn từ,…

Chúc các bạn thành công!

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.