Không phỏng vấn và xem bằng cấp, Google tuyển nhân tài bằng cách có 1 không 2 - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Không phỏng vấn và xem bằng cấp, Google tuyển nhân tài bằng cách có 1 không 2


Google không còn ưa thích sử dụng những câu hỏi phỏng vấn “hại não” và “siêu bất ngờ” trong quá trình tuyển dụng nữa. Họ đa dạng về cách tìm kiếm nhân viên hơn, với những cách thức không ai ngờ tới như 1 cách mà tuyển dụng Minh Thư sẽ kể dưới đây.

Hầu hết bạn trẻ, việc học đại học và làm tốt ở đó vẫn là cách tốt nhất để làm chủ mình trong tương lai. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là giấy chứng nhận bạn có thể làm được bất kỳ công việc gì.

khong phong van vaem bang cap cua google

Câu chuyện người bạn được nhận vào làm cho Google nhưng mọi sự việc diễn ra rất lạ lẫm và bất ngờ như sau:

Anh Mr K viết trên Facebook của mình như sau:

“Tình cờ một hôm, cậu này thấy được trên tấm bảng thông báo của trường có một tờ quảng cáo nhỏ. Trên tờ quảng cáo này không ghi gì ngoài tên miền địa chỉ website và một ký hiệu toán học rất lạ. Cậu ta cảm thấy thú vị liền ghi nhớ địa chỉ website này”.

Khi về nhà, bạn này liền truy cập vào website đó và chỉ thấy hiện ra một đề toán rất khó hiểu. Cậu ta cảm thấy thú vị liền lập tức giải bài toán này, quả thực đề bài không dễ, sau hơn nửa tiếng đồng hồ vật lộn, cậu ta đã giải được bài toán.

Điều kì lạ lại tiếp tục xảy ra, sau khi bị đánh đố bởi bài toán, trang web lại hiện ra một tờ khai điện tử yêu cầu cậu ta điền thông tin cá nhân vào. Cậu không hề nhận ra rằng cánh cửa được vào làm việc cho Google đang dần được mở ra với mình và cuối cùng đã được họ mời vào cống hiến.

Tài sao cậu này được nhận vào google làm việc

  1. Việc một cá nhân để ý đến mẩu quảng cáo nhỏ trên đó thường rất ít xảy ra, trừ khi người đó có tính cách cẩn thận và lưu ý đến từng chi tiết xung quanh mình. Đây là điểm mấu chốt đầu tiên mà Google muốn có được ở nhân viên mình: sự cẩn thận và quan sát thấu đáo mọi thứ.
  2. Chỉ xem qua nội dung và địa chỉ website 1 lần đã ghi nhớ ngay trong đầu, chứng minh được trí nhớ của cậu ta không phải tệ.
  3. Việc về nhà đăng nhập ngay trang web cho thấy cậu ta có tính hiếu kì, tò mò và muốn khám phá mọi thứ. Tố chất này cũng cực kì quan trọng khi làm việc trong môi trường sáng tạo của Google, nếu bạn không thích khám phá, mày mò và tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ sáng tạo thêm được bất cứ thứ gì.
  4. Việc say mê giải đề toán dù chưa biết cái đích cuối cùng của việc này là gì nhưng cậu ẫn có ý chí đương đầu và động não giải quyết. Hẳn tính cách này thì bất cứ công ty nào cũng muốn tuyển dụng vào rồi!
  5. Giải đề toán của do Google đề ra không bao giờ là “dễ ăn”, và nếu cậu này xử lý được, tức chỉ số thông minh không phải thấp và đạt được “chuẩn” của họ.

Sau khi phân tích xong, các bạn thấy Google đã rất thông minh trong việc tuyển dụng của mình chưa? Chẳng cần xem đến lý lịch, không đòi bạn cho xem bằng cấp, ngay cả việc thông báo tuyển dụng cũng không hề có, mọi thứ họ làm chỉ là một mẩu quảng cáo nhỏ, và chỉ những ai có đủ sự tinh tế, thông minh, kiên trì và thích khám phá thì mới có đủ “duyên” bước vào môi trường Google.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.