BỎ TÚI 6 bước là (ủi) áo sơ mi DỄ ỢT chỉ trong 5 phút

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

BỎ TÚI 6 bước là (ủi) áo sơ mi DỄ ỢT chỉ trong 5 phút


Ủi áo sơ mi – việc nhìn tưởng đơn giản nhưng khi làm lại không hề dễ dàng, chỉ cần một lỗi sai nhỏ cũng khiến bạn phải vứt bỏ ngay chiếc áo.

ủi áo sơ mi
Mẹo ủi áo sơ mi phẳng chỉ trong 5 phút

Áo sơ mi nam là trang phục “quốc dân” mà hầu hết ai cũng sở hữu ít nhất 1-2 chiếc. Để chiếc áo trở nên đẹp đã và hoàn hảo hơn thì bạn cần giữ cho chúng luôn phẳng phiu, gọn gàng. Nhưng hầu hết các chàng trai thường vụng về hơn nữ giới về công việc này. Vậy làm sao để các chàng cũng có thể “đảm đang”. Chỉ với 6 bước ủi áo sơ mi đơn giản dưới đây sẽ giúp phái mạnh có thể sở hữu được một chiếc áo sơ mi ưng ý nhất.

Những lưu ý trước khi ủi áo sơ mi

Đối với nhiều người, việc là ủi áo sơ mi nhìn rất đơn giản. Nhưng khi trực tiếp thực hành công việc này thì hoàn toàn ngược lại. Ngay cả các chị em phụ nữ đôi khi còn có thể mắc sai lầm nhỏ trong quá trình là ủi. Chỉ cần một lỗi sai nhỏ cũng có thể khiến bạn phải vứt bỏ ngay chiếc áo.
Để việc là ủi trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và như ý muốn, bạn có thể lưu ý những điểm sau.

Làm mềm vải bằng một lớp nước mỏng

là áo sơ mi
Làm ẩm áo trước khi ủi bằng cách phun một lớp nước mỏng

Theo cách là ủi áo sơ mi truyền thống, bước đầu tiên chúng ta cần làm mềm vải. Chỉ cần một bình xịt phun sương nhỏ nhỏ để phun một lớp nước mỏng lên áo hoặc chỗ cần là để làm mềm vải. Sau khi vải áo mềm hơn nhờ lớp nước này thì bạn sẽ tiến hành ủi.

Chỉ cần vài đường là ủi chiếc áo đã phẳng phiu mà vẫn giữ độ mềm tự nhiên. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại cần phải làm mềm áo sơ mi trước khi ủi. Làm mềm vải trước khi ủi áo sơ mi sẽ giúp bạn là đơn giản hơn, không tốn nhiều công sức và tiết kiệm thời gian.

Thông thường, vải áo sơ mi sẽ có một độ dày nhất định. Chúng sẽ không thô cứng như quần bò, quần kaki… Vì vậy, áo sơ mi rất “nhạy cảm” trước nhiệt độ cao của máy ủi. Bên cạnh đó, khi làm mềm áo bằng lớp nước ẩm, các nếp nhăn sẽ biến mất nhanh chóng hơn. Những sợi vải sẽ giãn nở nhanh và căng bóng khi gặp nhiệt. Đó là lý do tại sao cần phải làm mềm vải áo sơ mi trước khi ủi.

Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng nước làm mềm thì sẽ dễ ủi. Bạn chỉ sử dụng một lớp nước thật mỏng mà thôi. Nếu như phun nước quá nhiều rất dễ khiến cho áo bị ố vàng sau khi là ủi. Đặc biệt là những vết ố trên áo sơ mi nam trắng. Việc khắc phục các vết ố vàng này sẽ khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều. Cũng chính vì thế, hiện nay hầu hết mọi người ưu tiên ủi áo sơ mi bằng máy ủi hơi nước.

Căn chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải

cách ủi áo sơ mi
Mỗi chất liệu vải khác nhau sẽ có nhiệt độ ủi khác nhau

Áo sơ mi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với độ dày khác nhau. Vậy nên, nhiệt độ khi ủi áo sơ mi cũng cần phải căn chỉnh hợp lý theo chất liệu vải. Nếu như nhiệt độ thấp quá so với chất liệu áo thì có thể không làm phẳng hết các nếp nhăn. Hoặc nhiệt độ quá cao lại làm cho áo dễ bị cháy.

Áo sơ mi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như lanh, bông, nylon, cotton… Mỗi chất liệu này lại thích hợp với mức nhiệt khác nhau. Bạn có thể xem nhiệt độ thích hợp nhất với chiếc áo của mình ở mác áo. Thường chúng có ở phía trong cổ hoặc bên cạnh sườn. Sau khi lựa chọn được nhiệt độ phù hợp, bạn chỉ cần tiến hành là ủi áo mà thôi.

Tham khảo thêm:

6 bước ủi áo sơ mi nhanh chóng trong 5 phút

Khi đã lựa chọn được mức nhiệt thích hợp, việc là áo sơ mi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một vài lần đầu bạn sẽ bỡ ngỡ, nhưng chỉ cần thực hiện đúng các bước sau, bạn sẽ có ngay một chiếc áo sơ mi phẳng phiu, gọn gàng như mới chỉ trong 5 phút mà thôi.

Ủi cổ tay áo

cách là áo sơ mi nhanh
Bắt đầu ủi áo sơ mi từ cổ tay áo

Chúng ta luôn bắt đầu là ủi sơ mi từ cổ tay áo. Đặc biệt là áo sơ mi dài tay thường có nhiều nếp gấp ở đây. Thực hiện mở cúc áo, là từ bên trong ra bên ngoài, theo chiều dọc thân áo từ trên xuống. Những chỗ có nếp nhăn, bạn nên chú ý ủi kỹ hơn.

Ủi cổ áo

hướng dẫn ủi áo sơ mi
Ủi cổ áo từ chính giữa sang hai bên

Sau khi đã hoàn thành 2 bên tay áo, bạn chuyển sang ủi cổ áo. Hãy chú ý mở hết cổ áo trải lên mặt thảm để là không bị nhăn nhé. Thực hiện là từ giữa cổ áo sang 2 bên cho đến khi phẳng phiu.

Ủi vai áo

hướng dẫn là áo sơ mi đúng cách nhanh
Ủi vai áo theo chiều từ ngoài tiến dần vào cổ áo

Để ủi vai áo sơ mi phẳng nhất, bạn nên lồng áo vào cầu ủi. Sau đó thực hiện ủi từ ngoài vai tiến sát về phía cổ áo và di chuyển ủi sang phía sau lưng và trước ngực cho đến hết.

Ủi lưng áo

ủi áo sơ mi nhanh nhất
Ủi lưng áo theo chiều từ trên xuống dưới

Ủi lưng áo tương đối dễ vì nó không có nhiều đường chỉ may. Bạn cần trả lưng áo lên mặt phẳng sao cho có diện tích tiếp xúc lớn nhất. Thực hiện ủi chính giữa từ phía cổ áo đi thẳng xuống dưới. Sao đó ủi ở phía 2 bên và cũng đi từ trên xuống.

Ủi thân áo

cách là áo sơ mi nhanh nhất
Ủi từ trên xuống và kỹ phần gần cúc áo

Thân áo là phần quan trọng nhất. Bởi nó là phần có diện tích lớn và lộ rõ nhất khi mặc lên người. Tương tự như phần lưng áo, bạn cần trải thẳng lên mặt thảm ủi và cũng thực hiện ủi từ trên xuống. Tuy nhiên, bạn không nên ủi quá nhanh ở phần này. Cần chú ý ủi thật kỹ chỗ túi ngực (nếu có) và vùng gần cúc áo.

Ủi đuôi áo

cách ủi áo sơ mi phần đuôi áo
Ủi đuôi áo dọc theo đường chỉ may

Cuối cùng là ủi áo sơ mi ở phần đuôi. Bước này cũng tương đối đơn giản như ở phần lưng. Bạn trải áo lên bàn ủi và di chuyển dọc theo đường may phần đuôi áo. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc ủi áo sơ mi của mình rồi.

ủi áo sơ mi không hề khó giống như nhiều người nghĩ. Đặc biệt, khi trên thị trường đã có máy là ủi hơi nước, mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, chỉ cần bạn lựa chọn nhiệt độ thích hợp và nắm vững các bước là áo sơ mi cơ bản. Chắc chắn rằng, chiếc áo của bạn luôn phẳng phiu, mới đẹp cho dù đã sử dụng lâu năm.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.