CÁCH THẮT CÀ VẠT NAM NHANH CHÓNG DỄ DÀNG 

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách thắt cà vạt cho nam giới đẹp – nhanh – chất


Hình ảnh những chiếc cà vạt ẩn hiện trong những bộ com lê, như đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống, từ ngoài dường, siêu thị, cho tới công sở, làm việc. Chiếc cà vạt chẳng những giúp bạn trở nên lịch lãm, trang trọng hơn, mà còn giúp giữ ấm cho thanh quản khi trời lạnh hay những lúc ngồi gần máy lạnh và tạo nét “chấm phá” trên trang phục của bạn.

Những chiếc cà vạt tưởng chừng cầu kỳ, mất công nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản để thắt và sử dụng cà vạt nhanh chóng và lại không mất nhiều thời gian.

Screenshot

 

Chỉ cần bỏ túi 3 cách thắt cà vạt nhanh đơn giản dưới đây,  các chàng đã dễ dàng tạo cho mình những phong cách ấn tượng trong các cuộc gặp gỡ, họp mặt.

Đa dạng trong cách thắt cà vạt, nhưng đơn giản, nhanh chóng, truyền thống nhất vẫn phải kể đến với 3 kiếu thắt: Four in Hand, Windsor, bán WindsorMinh Thư Fashion sẽ nói đến sau đây.

Four in hand – Phong cách cho những quý ngài thích sự đơn giản

Không đòi hỏi sự khéo léo cũng chẳng cầu kỳ, “Four in hand” được biết đến là cách thắt cà vạt nhanh và đơn giản nhất mà quý ông nào cũng có thể học được. Nổi bật với nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng, cách thắt này thích hợp với cổ áo sơ mi có khuy chuẩn. Với kiểu thắt này, cà vạt làm từ chất liệu dày là lựa chọn hàng đầu.

cach that ca vat nam nhanh chong de dang

Để thắt kiểu cà vạt này, trước hết người dùng nên đặt chiếc cà vạt vòng quanh cổ. Sau đó, từ từ điều chỉnh lại chiều dài phù hợp cho cà vạt của bạn. Bởi mỗi một kiểu cà vạt có độ dài khác nhau, phù hợp cho phong cách người mặc.  Sau khi điểu chỉnh lại chiều dại phù hợp, đặt phần bản to của cà vạt ở phía trước. Phần to bản này phải luôn đảm bảo để dài hơn phần đuôi hẹp phía sau.

Tiếp theo, bạn hãy  vắt chéo phần rộng của ca vạt lên trên phần hẹp, luồn phần rộng từ dưới lên trên tạo  thành một vòng. Tương tự, bạn lại thực hiện lại như vậy, luồn phần rộng xuống dưới rồi vòng lên giữa hai dây ở cổ. Đừng quên nới rộng vòng ở phía trước để cho phần rộng của cà vạt vào trong vòng này. Kết thúc quá trình này, các chàng trai chỉ cần thắt chặt nút bằng cách: giữ phần dây nhỏ ở dưới, từ từ trượt nút thắt dọc len phía trên, gập cổ áo xuống, quý ngài thanh lịch yêu sự đơn giản đã sẵn sàng.

Windsor – Phong cách kinh điển đến từ những thập niên 90

Được nhắc đến như một hình mẫu nổi bật trong những kiểu thắt cà vạt nhanh và cổ điển.  Phổ biến từ những thập kỷ 90, cụ thể năm 1930, windsor xuất hiện với hình dáng quả trám to, phù hợp với cổ áo sơ mi trơn rộng, thích hợp cho những buổi phóng vấn xin việc, thuyết trình…

Screenshot

 

Dựng cổ áo sơ mi lên, cài lại cúc áo trên cùng lại của áo sơ mi nam công sở. Quấn cà vạt quanh cổ áo sao cho đường may chính úp mặt vào phần cổ áo. Phần dây rộng hơn nên để cùng phía bên tay thuận của bạn. Bạn sẽ thấy trên mặt trước của phần dây hẹp có một đường may. Lúc này, bạn hãy vắt phần dây rộng lên đường may này để cà vạt sẽ có độ dài chính xác và dài đến vòng eo của bạn. Tiếp tục luồn phần dây trên vào trong vòng cổ để tạo thành nút thắt bên phải. Rồi từ từ, kéo nó sang bên phải, nhẹ nhàng luồn xuống dưới, vắt sang trái. Kế tiếp, các chàng hãy luồn phần dây này vào trong vòng cổ  để tạo ra một nút thắt bên trái, sau đó lại kéo trở lại sang phải.

Đưa phần dây bên phải đặt lên trên nút thắt, rồi hất sang trái. Sau đó, luồn xuống dưới rồi vòng vào trong vòng trung tâm quanh cổ. Kết thúc, các chàng luồn dây này xuyên qua nút thắt trên cùng, rồi đẩy nút thắt lên trên. Đồng thời tay còn lại khẽ kép phần dây bản hẹp ở trong trượt xuống. Cuối cùng, các chàng chỉ cần điều chỉnh lại để cho cà vạt cân đối với cổ áo sơ mi tay dài. Để tháo cà vạt xuống, bạn chỉ cần kéo phần dây hẹp ra khỏi nút thắt. Cuối cùng, các chàng từ từ nới lỏng các nút thắt trước khi kéo ra để tránh làm hỏng vải của áo sơ mi.

Bán Windsor – Dành cho các quý ông yêu thích phong cách tối giản

Windsor là kiểu thắt cà vạt nhanh đề cao sự tối giản. Kiểu thắt này xuất hiện dưới hình dáng một nút tam giác đối xứng, phù hợp với các loại áo sơ mi, áo vest nam. Chất liệu dùng cho loại cà vạt này chủ yếu bằng vải mỏng và trung bình.

thắt cà vạt đẹp

 

Sau khi dựng cổ áo này lên và cài cúc áo trên cùng lại như thường nhật. Các chàng hãy thử áp dụng quy trình luồn phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải. Tiếp theo, hãy từ từ kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới. Sau đó  vắt sang trái cũng tương tự như kiểu Windsor.

Screenshot

Tiếp tục, người thắt hãy phủ dây dài lên trên qua nút thắt sang bên phải, kéo nó lên trên vòng cổ để bao bọc lại xung quanh toàn bộ các nút.

Kết thúc kiểu thắt cà vạt nhanh này bằng cách: Người dùng  kéo xuống thông qua trung tâm của nút thắt, để thắt chặt nút thắt này, các chàng hãy giữ vào phần cuối của bản dây hẹp phía trong và nút thắt, nhẹ nhàng đẩy nút thắt lên. Sau cùng, người dùng chỉ cần điều chỉnh sao cho cân cà vạt với cổ áo.

Có thể bạn quan tâm:

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.