Cách Làm Quần Jean Xước Nhẹ Cực Đơn Giản Qua 5 Bước

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách Làm Quần Jean Xước Nhẹ Cực Đơn Giản Qua 5 Bước


Quần Jean xước nhẹ là item thời trang cá tính, trẻ trung mà bạn nhất định phải thử qua. Cùng Minh Thư Fashion “bỏ túi” cách làm quần Jean nam xước nhẹ cực đơn giản tại nhà nhé! 

cach lam quan jeanuoc nhe
Xu hướng quần Jean rách đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Quần Jean rách là một trong những xu hướng thời trang hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn ngại diện một chiếc quần Jean rách quá nhiều, thì quần Jean xước nhẹ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu như đã sở hữu sẵn một chiếc quần Jean, thì chỉ cần áp dụng những cách làm quần Jean xước nhẹ đơn giản sau đây, là bạn đã có thể tạo ra một mẫu quần cực kỳ bắt mắt rồi đó!

Bước 1 – Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi tiến hành tạo nên một chiếc quần Jean xước nhẹ, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết. Chẳng hạn như:

  • Phấn trắng
  • Giấy nhám (hoặc bùi nhùi kim loại, dụng cụ mài thức ăn…)
  • 1 chiếc dao rọc giấy
  • Bìa cứng

Mỗi loại dụng cụ khác nhau sẽ tạo nên một thiết kế quần khác nhau. Đây là những dụng cụ cơ bản nhất để tạo nên một chiếc quần Jean xước nhẹ. Nếu như bạn muốn “hô biến” chiếc quần Jean cơ bản của mình thành item quần Jean rách mảng lớn, bạn cần phải chuẩn bị thêm kéo.

cach lam quan jeanuoc nhe
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trước khi tạo quần xước nhẹ

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một vài miếng giấy nhám, tấm bùi nhùi thép hoặc các loại dụng cụ mài thức ăn… để tạo nên độ sờn cho chiếc quần thêm cá tính và bụi bặm. 

Bước 2 – đánh dấu vị trí cần tạo vết xước

Để có thể tự thiết kế nên một chiếc quần Jean xước nhẹ với độ đẹp hoàn hảo, bạn cần xác định rõ những vị trí mà mình muốn tạo nên hiệu ứng xước và sờn. 

Đối với lần đầu tiên thử nghiệm biến hóa quần Jean thường thành quần Jean xước nhẹ, bạn cần lựa chọn vị trí xung quanh đầu gối để đảm bảo “an toàn” cho thành phẩm của mình. Không những thế, quần xước nhẹ ở phần đầu gối cũng là item thời trang dễ mặc, dễ phối và mang tính thẩm mỹ cao.

cach lam quan jeanuoc nhe
Đánh dấu vị trí cần tạo vết xước

Cách tiến hành lựa chọn vị trí làm xước:

  • Trải quần Jean trên mặt phẳng
  • Dùng phấn đánh dấu vị trí xung quanh đầu gối

Lưu ý: Nên chọn phần quần phía trên hoặc dưới đầu gối 5cm, chiếc quần của bạn sẽ trông bắt mắt và hợp xu hướng hơn.

Bước 3 – Lót một miếng bìa cứng vào bên trong ống quần

Sau khi hoàn thành xong công đoạn đánh dấu vị trí làm xước bằng phấn trắng, bước tiếp theo, hãy dùng chiếc bìa cứng đã chuẩn bị trước và cuộn tròn lại. Lưu ý, đường kính bìa cứng sau khi cuộn tròn phải bằng với đường kính ống quần và có thể lồng vào được với nhau.

cach lam quan jeanuoc nhe
Đưa bìa cứng vào ống quần

Nếu như không có sẵn bìa cứng tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng một cuốn tạp chí mỏng, cuốn vở mỏng hoặc vỏ chai nước có kích thước phù hợp.

Công đoạn này giúp tạo nên độ phồng cho quần, đồng thời ngăn chặn tình trạng phần vải mặt sau bị ảnh hưởng bởi áp lực của các dụng cụ sắc nhọn trong quá trình làm xước vải mặt trước. 

Bước 4 – Mài nhẹ vào phần đã đánh dấu

Trước khi sử dụng giấy nhám để tạo vết xước nhẹ cho quần, bạn nên sử dụng dao rọc giấy và tạo nên những đường rạch nhỏ (không rạch quá dài) tại những vị trí đã đánh dấu bằng phấn. Cách này sẽ giúp cho việc dùng giấy nhám tạo độ sần trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng tạo ra độ “chất” cho thành phẩm cuối cùng. 

cach lam quan jeanuoc nhe
Mài nhẹ quần bằng giấy nhám

Sau khi tạo ra những đường rạch nhỏ cố định, bạn hãy tiếp tục sử dụng giấy nhám để tạo hiệu ứng xước bụi bặm cho chiếc quần của mình. Lưu ý, bạn cần đảm bảo lực tay khi chà xát lên quần ở mức vừa phải. Nếu lực tay quá mạnh, sẽ làm ảnh hưởng đến form quần và tạo ra vết rách trên diện rộng.

Bước 5 – Cố định khu vực đã được làm xước

Sau khi hoàn thành công đoạn số 4, hãy lộn trái quần ra ngoài, sử dụng kim chỉ và may thêm một vài đường cố định. Những đường chỉ này cần nằm đúng tại những vị trí vết cắt và bao quanh khu vực đã được làm xước nhẹ.

Cách này sẽ giúp cho thành phẩm của bạn không bị ảnh hưởng, vết cắt sẽ không bị lan rộng khi cho vào máy giặt.

Sau khi hoàn thành xong “tác phẩm” tự chế của mình, bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa xem quần có bị lỗi ở vị trí nào không. Nếu có, cần phải tìm ngay cách “chữa cháy” kịp thời.

Chỉ với một vài dụng cụ đơn giản tại nhà, công thêm một chút khéo léo từ đôi bàn tay, bạn đã có thể tự mình biến hóa chiếc quần Jean đơn giản trở thành một item thời trang được săn lùng nhiều nhất hiện nay rồi! Nếu như muốn thay đổi phong cách của mình bằng những chiếc quần Jean cá tính như thế, thì đừng ngần ngại dành cho một chút thời gian vào cuối tuần và thử sức với cách làm quần Jean xước nhẹ mà Fashion Minh Thư đã gợi ý nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.