Cách hay giúp kiểm tra chất lượng của giày da - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách hay giúp kiểm tra chất lượng của giày da


Giày da luôn là món đồ được ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, thị trường tràn lan những loại giày giả, chất lượng kém gây ra những khó khăn và hoang mang cho mọi người khi bỏ ra một khoản tiền không nhỏ nhưng lại rước về một items giày kém chất lượng, được làm giả tinh vi.

Làm sao để biết và nhận ra được giày nào là giày thiệt, giày nào là giày giả? Sau đây, Fashion Minh Thư sẽ giúp bạn chọn được đôi giày nam da chất lượng chuẩn không cần chỉnh.

cach kiem tra chat luong giay da

Cách nhận biết da thật hay da giả

Tiêu chí đầu tiên của mọi người khi mua giày da là: Giày da mình mua phải được đóng từ da thật 100%, chứ không phải hàng fake hay super fake. Phải nhìn tận mắt, sờ tận tay thì mới khẳng định được là da thật hay da fake.

Một số cách nhận biết như sau:

  • Giày da thật thường không dùng keo dán mà sử dụng chỉ may, giày giả da thường dùng keo dán các lớp với nhau.
  • Nếu có dùng keo, giày da thật chỉ sử dụng lớp keo để dán phần đế giày với thân giày cho chắc hơn mà thôi.
  • Ngoài ra, khi xem xét các phần da nguyên miếng trên thân giày, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ để nhận biết da thật.

Kiểm tra phần đế của giày

cach kiem tra chat luong giay da

Đế giày là 1 bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc giày da, đế quyết định đến độ bền, khả năng chống nước, độ êm ái của đôi chân khi xỏ giày.

Có 2 chất liệu chính để sản xuất đế giày gồm gỗ và cao su.

  • Đế gỗ có ưu điểm là nhẹ, cách điện, dễ tạo dáng với chân người dùng và khiến cho đôi giày thoáng khí hơn. Tuy nhiên, độ ma sát và độ bền của đế gỗ không được tốt, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.
  • Đế cao su thì nặng và kém thoáng khí hơn đế gỗ. Nhưng ưu điểm của đế cao su là độ ma sát tốt và rất bền trong mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt, phần thân giày da nam cao cấp đế cao su cũng được bảo vệ tốt hơn khi đi mưa. Vì lớp cao su giúp ngăn cách lớp da thật với những vũng nước trên đường.

Thông thường, các mẫu giày da xịn thường được fits 3 lớp gỗ và thêm một lớp cao su dày phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu của Việt Nam, kết hợp được ưu điểm của 2 loại đế trên: Nhẹ, thoáng khí, ma sát tốt và bền dai với thiết tiết nóng ẩm, mưa nhiều.

Các thủ thuật kiểm tra khác

  • Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm, da thật thì sau một vài phút vệt nước sẽ lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông nên da thật luôn hấp thu độ ẩm tốt, ngược lại, da giả thì không.
  • Bóp phần da lại, kiểm tra bằng mắt thường, nếu thấy lỗ chân lông nhỏ li ti thì là da thật, ngược lại thì là da giả.
  • Nhấn mạnh tay vào sản phẩm, với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

Có thể áp dụng các thủ thuật trên để phân biệt những items làm từ da khác như ví da, dây thắt lưng da,…

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.