CÁCH GIỮ DÁNG VÀ MÀU CHO QUẦN JEANS CỰC HIỆU QUẢ _ FASHION MINH THƯ 2018

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách Giữ Dáng & Màu Quần Jeans Cực Hiệu Quả


Fashion Minh Thư hướng dẫn giữ dáng và màu quần jean với các cách giặt, phơi, bảo quản cực hiệu quả, giúp quần jean luôn mới như ban đầu. Quần jeans được xem là vật bất ly thân của những chàng trai cá tính thời hiện đại. Tuy nhiên, cách bảo quản chúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giữ màu, giữ dáng cho quần jeans hiệu quả. 

Mẹo giữ dáng và màu cho quần jeans cực hiệu quả

1. Ngâm với giấm 30 phút trong lần giặt đầu tiên để giữ màu quần jean

Đây là cách khá nhiều người áp dụng khi mới mua quần jeans mới để giữ màu cho quần. Giấm là loại thực phẩm có tác dụng giữ màu cho quần jeans rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu giấm gạo nhỏ, ngâm chiếc quần vừa mới mua về khoảng 30 phút và xả sạch bằng nước lạnh rồi đem phơi ở chỗ thoáng mát.

quan jeans

2. Giữ dáng quần jean với việc không để chế độ vắt mạnh khi giặt máy

Vắt bằng máy giặt quá mạnh khiến những chiếc quần jeans bị mất dáng, chóng dãn và không còn vừa vặn với bạn. Giặt tay là biện pháp an toàn được lựa chọn. Khi giặt bằng máy giặt nên chọn mức vắt thấp nhất hoặc không để chế độ vắt để giúp giữ dáng quần jeans.

3. Lộn ngược quần khi phơi giúp màu quần jean được giữ lâu

Ánh nắng gay gắt sẽ khiến chiếc quần jean nam yêu quý của bạn dễ bị phai màu. Để tránh việc này xảy ra ngoài phơi quần nơi tránh ánh nắng quá mạnh bạn cũng nên lộn ngược quần lại trước khi phơi.

quan jeans

4. Không giặt bằng nước nóng giúp giữ dáng và màu quần jean lâu

Nước nóng khiến chiếc quần jeans của bạn không những nhanh phai màu mà còn làm chúng dễ bị mất dáng. Cách tốt nhất mà bạn nên chọn là giặt chúng sạch sẽ bằng nước mát.

5. Giữ dáng và màu quần jean bằng cách giặt mặt trong của quần

Giặt mặt trong cũng là mẹo hay giúp giữ màu cho quần jeans rất hiệu quả. Bạn cũng không nên giặt quần jeans với quá nhiều bột giặt, việc làm này cũng khiến chiếc quần nhanh bị phai màu hơn.

6. Ngâm với nước có pha rượu trắng ở nước giặt cuối cùng để tăng độ bền

Nếu bạn muốn yêu quý, bạn có thể thêm 1 cốc rượu nhỏ vào nước giặt cuối cùng, ngâm quần trong nước này khoảng 10 phút rồi đem phơi. Lưu ý: không cần xả bằng nước lạnh sau khi ngâm quần với nước có pha rượu.

7. Bảo quản quần jean nơi khô ráo thoáng mát

Nhồi nhét quần jeans trong ngăn tủ có thể khiến chiếc quần bị biến dạng. Cách tốt nhất là gấp quần đúng cách hoặc treo quần lên bằng móc ở nơi khô ráo, thoáng mát.

quan jeans

8. Hạn chế tối đa giặt quần jeans để tránh bị mất dáng và bay màu nhanh

Giặt quần jeans thường xuyên khiến độ bền bị giảm xuống, màu cũng phai dần và dáng quần cũng biến mất. Đó là lý do tại sao bạn không nên giặt quần jeans quá thường xuyên.

Áp dụng những cách trên để những chiếc quần jean luôn đẹp nhé!

Có thể bạn quan tâm thông tin thêm đến từ Minh thư Fashion

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.