Cách Giặt Áo Thun Mới Không Bị Giãn, Xù Lông Cực Đơn Giản

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách Giặt Áo Thun Mới Không Bị Giãn, Xù Lông Cực Đơn Giản


Những mẫu áo thun nam rất thường xuyên gặp phải tình trạng xù lông, bị giãn đi do quá trình giặt không đúng cách. Vậy thế nào là giặt áo thun đúng cách?

Chất liệu vải thun mang rất nhiều tính chất khác nhau như mát mẻ, thấm hút tốt, những nếu một số thành phần trong vải thun quá lớn có thể mang đến những tác dụng ngược. Khi được pha thêm polyester nhằm tạo độ co giãn, các tính năng trên của áo thun sẽ giảm đi, song nó lại tạo ra những đường lượn gợi cảm cho người mặc. Đó là lý do đàn ông luôn thích áo thun làm hoàn toàn từ vải cotton. Tất nhiên, chiếc áo thun đẹp hay không còn phụ thuộc vào chính người mặc nó.

cach giat ao thun khong bi gianu long

Bí quyết giặt áo thun mới đúng cách để không bị giãn, xù lông

Giặt áo đúng cách để giặt áo thun mới không bị giãn, xù lông, hãy cùng với Fashion Minh Thư tìm hiểu giải pháp nhé. Sau đây là những lưu ý cần phải rõ, khi giặt áo thun mới.

cach giat ao thun khong bi gianu long
  • Không nên giặt chung các màu áo, nhất là ở lần giặt đầu tiên, vì áo thun rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung, có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.
  • Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng áo
  • Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu nhé.
  • Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh. Nước xả vải và phơi bằng móc treo là một bộ đôi tuyệt vời nếu bạn muốn “hủy diệt” chiếc áo yêu thích của mình. Ngoài ra nước xả mềm vải có thể làm hình in bị mềm và dễ bong tróc.
  • Nên giặt tay, nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.
  • Không nên vắt áo thun sau khi giặt, bạn có thể khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của mình đó.

Bảo quản áo thun sau khi giặt thế nào?

cach giat ao thun khong bi gianu long
  • Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.
  • Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn lên giặt liền chiếc quần áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.
  • Khi phơi áo, các bạn nên lộn trái áo để phơi và phơi ở chỗ mát. Ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in mau mất màu đó nhé. Áo được dệt tốt sẽ có độ chảy xệ ít hơn, nhưng để hạn chế sự co giãn của áo, bạn nên phơi ngang áo trên dây. Nếu bạn phơi bằng móc áo, bạn có thể khiến áo bị chảy dài rất mất thẩm mỹ. Trong khi đó những mẫu áo thun nam giá rẻ, chất liệu vải không tốt thường sẽ dễ xuất hiện tình trạng giãn, xù lông, đặc biệt là khi sử dụng máy giặt
  • Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, khi ủi áo, các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên quần áo nhé, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp. Bạn nên là mặt trái của áo để tránh làm chết màu sắc của vải, và bong tróc những hình ảnh, logo, khẩu hiệu in trên áo.

Hy vọng với những thông tin mà Minh Thư Fashion chia sẻ về cách giặt và bảo quản áo thun mới, để áo không bị giãn hay xù lông. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

>>> Xem thêm bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.