Cách buộc dây giày số nút lẻ [nhanh lại đẹp] - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách buộc dây giày số nút lẻ [nhanh lại đẹp]


Nếu đã tự nhận là fan của giày thể thao thì chắc hẳn ai cũng quan tâm tới bí quyết thắt dây giày sao cho vừa nhanh gọn mà vẫn sành điệu. So với loại giày số nút chẵn, giày số nút lẻ như giày 3 lỗ, 5 lỗ, 7 lỗ lại yêu cầu phải có cách buộc thích hợp. Nếu vẫn chưa biết cách buộc dây giày số nút lẻ thế nào cho đúng, mời bạn cùng Minh Thư Fashion tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé !

cach buoc day giay so nut le

Bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ

Một trong những cách buộc dây giày số nút lẻ đơn giản và nhanh chóng nhất chính là bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở trên cùng hoặc dưới cùng của đôi giày. Với mẹo nhỏ này, sau đó bạn chỉ cần áp dụng các cách thắt dây giày đẹp với số lỗ xỏ chẵn như thông thường là được.

cach buoc day giay so nut le

Ngoài ra, còn một kiểu đan dây giày khác là bỏ qua cặp lỗ xỏ ở chính giữa. Tuy nhiên, cách này ít được lựa chọn vì khiến đôi giày thể thao bị chia làm 2 phần nên sẽ kém thẩm mỹ.

Dùng 1 góc

Thay vì bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ như phương pháp nói trên, bạn cũng có thể tạo một góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất. Cách buộc dây giày số nút lẻ này gồm các bước cụ thể sau:

cach buoc day giay so nut le

Bước 1: Luồn dây giày thể thao vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ phải đều nằm bên trong giày (nghĩa là luồn dây vào lỗ xỏ theo chiều từ trên xuống dưới).

Bước 2: Luồn sợi dây bên trái chéo sang lỗ xỏ ở góc đối diện tại hàng thứ 2 (xỏ bên trong). Sau đó, tiếp tục xỏ sợi dây sang lỗ đối diện (xỏ bên ngoài).

Bước 3: Luồn sợi dây bên phải vào lỗ thứ 3 ở cùng bên (nhớ bỏ qua 1 lỗ xỏ). Tiếp đến, lấy sợi dây bên trái xỏ vào lỗ thứ 4 cũng ở cùng bên và đừng quên bỏ qua 1 lỗ xỏ.

Bước 4: Tiếp tục xỏ nốt phần dây giày còn lại như với các cách buộc dây giày giấu nút thắt thông thường.

Dùng sợi chéo

Một cách buộc dây giày số nút lẻ khác cũng được lòng giới trẻ không kém là kỹ thuật đan dây chéo. Cách thực hiện như sau:

cach buoc day giay so nut le

Bước 1: Luồn dây vào 2 lỗ xỏ tại hàng ngang đầu tiên sao cho phần cuối của sợi dây đều phải nằm bên trong giày sau khi xỏ. Lưu ý xỏ theo chiều từ dưới lên trên.

Bước 2: Đặt sợi dây bên trái chéo lên sợi dây bên phải và luồn vào lỗ xỏ ở hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Xỏ sợi dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới theo chiều từ trong ra ngoài, tiếp tục xỏ sợi dây này sang lỗ đối diện nhưng theo chiều từ ngoài vào trong.

Bước 4: Xỏ sợi dây bên trái vào lỗ xỏ ở ngay kế rồi lại luồn xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Từ bước này, thực hiện tương tự như với cách buộc dây giày giấu nút thắt thông thường.

Xỏ chồng lên nhau

Với những tín đồ thời trang vẫn muốn giữ dây giày thẳng hàng như với cách xỏ dây giày hidden knot (giấu nút thắt) bình thường có thể thử cách buộc dây giày số nút lẻ rất thú vị dưới đây:

cach buoc day giay so nut le

Bước 1: Luồn dây giày vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên sao cho phần cuối của sợi dây phải đều nằm bên trong giày sau khi xỏ. Để làm được như vậy, bạn nhớ xỏ dây theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ nhé.

Bước 2: Xỏ sợi dây bên trái vào lỗ ngay kế tại hàng thứ 2 theo chiều từ trong ra ngoài. Thực hiện tương tự với sợi dây bên phải.

Bước 3: Luồn sợi dây bên trái sang bên phải và đưa sợi dây bên phải sang bên trái tại lỗ xỏ hàng thứ 2 sao cho 2 sợi dây này chồng lên nhau.

Bước 4: Sau đó, thực hiện tương tự như với các cách buộc dây giày số nút lẻ đã hướng dẫn ở trên. Bạn có thể tiến hành tiếp theo bất kỳ kiểu thắt dây giày nào mình yêu thích như kiểu xương cá, kiểu mạng nhện, kiểu ngôi sao,…

Hãy thử cách buộc dây giày như Fashion Minh Thư nói trên, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.