CÁC SHOW TUẦN LỄ THỜI TRANG QUỐC TẾ ĐÌNH ĐÁM ĐẦU NĂM 2018

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Các show trình diễn thời trang quốc tế ấn tượng


Bất kỳ fashionista nào đều không thể nào “ngoảnh mặt làm ngơ trước các show thời trang quốc tế diễn ra đều đặn mỗi năm. Vậy thì bạn đã cập nhật tin tức sàn diễn năm 2018 này hay chưa?

Sức hút mãnh liệt của ngành công nghiệp thời trang thể hiện rõ nét qua sự kiện tuần lễ thời trang. Bắt nguồn từ năm 1943, công chúng và những người theo đuổi lĩnh vực này đều mong đợi chiêm ngưỡng bộ sưu tập của các nhà thiết kế hàng đầu trên toàn thế giới. Đây cũng là bước đệm vững chắc đẩy mạnh thời trang hiện đại định hình và phát triển vững mạnh cho tới nay. Và năm 2018 cũng không ngoại lệ.

New York Fashion Week

Sự kiện này diễn ra định kỳ vào tháng 2 và tháng 9 hằng năm, New York Fashion Week đã mở đường cho khái niệm “tuần lễ thời trang” và phá bỏ vị trí độc tôn của Paris thành công.

milan fashionwek

Khái niệm “Haute Coutoure” gần như không xuất hiện ở New York Fashion Week. Đây là nơi dành cho thương hiệu ready to wear như Jason Wu, Marc Jacobs, Tibi…

newyouk fashionweek

Bên cạnh đó, tại sự kiện này, Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang (CFDA) sẽ trao tặng phần quà cao quý “The Eleanor Lambert Award” cho nhà thiết kế xuất sắc nhất.

newyork

London Fashion Week

Cùng diễn ra vào dịp tháng 2 và tháng 9 hằng năm, London Fashion Week là trung tâm sự kiện thời trang từ những năm 1984 cho tới nay.

london

Bên cạnh đó, Somerset House – địa điểm tổ chức luôn hết vé từ trước và luôn không thiếu sàn catwalk giới thiệu, trưng bày tác phẩm của các nhà thiết kế hàng đầu.

london

london fashionweek

Milan Fashion Week

Sự kiện này được tổ chức đều đặn hai năm một lần, nhằm giới thiệu bộ sưu tập thời trang Thu – Đông (diễn ra vào tháng 2, 3) và Xuân – Hè (tháng 9, 10).

milan

Hội chợ thương mại này bắt đầu tổ chức vào năm 1958 do Hiệp hội thời trang quốc gia Ý và tổ chức phi lợi nhuận cùng phối hợp đẩy mạnh phát triển.

milan fashion

milan show

Paris Fashion Week

Khởi điểm từ năm 1973 cho đến nay, Liên đoàn thời trang Pháp đã mở sự kiện thời trang hai lần một năm tại Paris.

paris

paris fashion

Không chỉ giới thiệu đến làng thời trang các show mang nghĩa ứng dụng, Paris Fashion Week còn các show khác giới thiệu các bộ sưu tập riêng cho Nam giới và Haute Couture.

Nếu như ở lĩnh vực điện ảnh, các tác phẩm nghệ thuật, diễn viên xuất sắc nhất được trao giải Oscar thì 4 tuần lễ thời trang trên cũng tựa như thế! Đây chính là nơi vinh danh các nhà thiết kế, thương hiệu hàng đầu. Ngoài ra, không chỉ tạo nên tiếng vang ở lĩnh vực thời trang, mà các sự kiện này đều đem đến giá trị thương mại cao ngất ngưỡng.

paris fashion week

Nhưng có một sự thật không phải ai cũng biết, ngoài các tuần lễ thời trang kể trên được gọi chung là “Big Four” thì vẫn còn hàng loạt các địa điểm khác tổ chức như Seoul, Tokyo, Berlin, Rio De Janeiro… và hơn 250 sự kiện lớn nhỏ khác được diễn ra bên lề.

Tuần lễ thời trang là nơi không dành cho những người “rảo bước dạo chơi”. Vé mời chỉ tới tay những ai có liên quan đến lĩnh vực này. Và có một điều chắc chắn rằng, hàng loạt các xu hướng thời trang đều có chung xuất phát điểm tại các show thời trang quốc tế được công nhận ở trên! Còn bạn, bạn có “nóng lòng” trước sức hút của các sàn diễn này hay chưa?

– Thủy Tuyền – 

Có thể bạn quan tâm: 

CÁCH BẢO QUÁN ÁO SƠ MI NAM DÀNH CHO CÁC CHÀNG
CÁCH GIẶT & BẢO QUÁN ÁO THUN BỀN MÀU, KHÔNG BỊ GIÃN
GIÀY SLIPON ĐỐI VỚI ĐÀN ÔNG
TUẦN LỄ THỜI TRANG TOKYO THU – ĐÔNG 2018:ĐIỂM CAO TRÀO CỦA SỰ SÁNG TẠO
GIÀY SNEAKER NAM GIỚI PHỐI ĐỒ NHƯ THẾ NÀO?.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.