Cách Buộc Dây Giày Giấu Nút Thắt Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Cách Buộc Dây Giày Giấu Nút Thắt Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản


Nếu bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với những cách buộc dây giày truyền thống. Thì cách buộc dây giày dấu nút thắt dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi điều đó…

Chắc hẳn đã không ít lần bạn cảm thấy khó chịu khi liên tục bị tuột dây giày mỗi lần diện giày thể thao phải không? Để giúp bạn không phải rơi vào cảnh bất tiện như vậy, Minh Thư Fashion sẽ bật mí một cách buộc dây giày giấu nút thắt tuyệt đẹp và vô cùng chắc chắn.

Cách buộc dây giày giấu nút thắt không chỉ đẹp mắt mà còn rất bền chắc, đảm bảo sau khi học được cách buộc dây giày này, bạn sẽ mê mẩn và áp dụng mỗi ngày cho mà xem!

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích của cách buộc dây giày giấu nút thắt

So với những cách thắt dây giày đẹp khác, cách buộc dây giày giấu nút thắt đang ngày càng được lòng các bạn trẻ. Lý do là bởi kiểu đan dây giày này đảm bảo phần dây thừa sau khi đã luồn vào các lỗ giày sẽ được ẩn vào bên trong giày thay vì phải buộc lộ ra bên ngoài. Nhờ vậy, cách buộc dây giày đẹp tuyệt này sẽ giúp bạn không cảm thấy vướng víu vì phần dây thừa ra ngoài.

Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tránh được sự cố tuột dây giày không mong muốn vì cách buộc dây giày này rất chắc chắn. Trên hết, đây là một trong các cách thắt dây giày độc đáo và mới lạ, giúp đôi giày thêm phong cách và gọn gàng. Đặc biệt, cách buộc dây giày giấu nút thắt còn rất dễ thực hiện mà vẫn giữ đôi chân luôn trong trạng thái thoải mái nhất có thể nữa đấy.

buoc day giay giau nut that
Giới trẻ đặc biệt quan tâm đến các kiểu thắt dây giày đẹp và mới lạ

Đặc điểm của cách buộc dây giày giấu nút thắt

Về số lỗ xỏ

Điểm đặc biệt nhất của cách thắt dây giày giấu nút thắt chính là nó thường được áp dụng cho những đôi giày thể thao có số cặp lỗ xỏ chẵn, chẳng hạn như 8 cặp lỗ (tương đương với 16 lỗ xỏ). Lý do là bởi nếu được xỏ với số lần chẵn, phần cuối dây giày sẽ dễ dàng chụm vào và buộc lại với nhau hơn là cặp số lẻ.

Về chiều dài sợi dây giày

Có thể bạn không để ý nhưng các nhà sản xuất luôn thiết kế chiều dài sợi dây giày tương ứng với độ dài của số lỗ xỏ. Để đảm bảo rằng đôi giày thể thao của bạn sở hữu phần dây có độ dài phù hợp, bạn có thể tham khảo số liệu cụ thể như sau.

buoc day giay giau nut that

Chiều dài dây giày cần tương ứng với số lỗ xỏ trên đôi giày:

  • Giày 4 lỗ tương ứng với dây giày dài 63cm.
  • Giày 8 lỗ tương ứng với dây giày dài 80cm.
  • Giày 12 lỗ tương ứng với dây giày dài 96cm.
  • Giày 16 lỗ tương ứng với dây giày dài 112cm.

Hãy thử kiểm tra xem chiều dài dây giày của bạn đã phù hợp với số lỗ xỏ trên giày chưa nhé! Nếu chưa phù hợp, bạn có thể mua một cặp dây giày khác để thay thế.

Tham khảo, bộ sưu tập áo sơ mi nam đẹp tại shop thời trang Fashion Minh Thư

buoc day giay giau nut that

Sau khi đã tìm hiểu và lợi ích và đặc điểm của kiểu buộc dây giày giấu nút thắt, hãy cùng Minh Thư Fashion học kỹ thuật thắt dây cụ thể theo từng bước dưới đây.

Bước 1: Luồn phần dây giày vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên sao cho đoạn cuối sợi dây sau khi luồn đều nằm ở bên trong giày. Bạn lưu ý xỏ theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 2: Xỏ sợi dây bên trái vào lỗ ngay cạnh ở hàng thứ 2 và luồn vào bên trong. Tiếp tục xỏ sợi dây đó vào lỗ đối diện nhưng luồn ra bên ngoài.

Bước 3: Kéo thẳng cả 2 sợi dây xuống phía dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ và luôn dây vào lỗ cùng hàng. Đừng quên luồn sợi dây bên phải trước và luồn sợi dây bên trái sau.

Bước 4: Xỏ cả 2 sợi dây vào lỗ đối diện tương ứng.

Bước 5: Lặp lại bước 2 và bước 3 thêm 4 lần liên tiếp cho đến khi phần cuối của 2 sợi dây gặp nhau tại 2 lỗ xỏ cuối cùng trong hàng.

Bước 6: Thắt phần dây giày thừa ở phía bên trong ngay tại điểm 2 dây gặp nhau.

Bước 7: Giấu dây giày vào bên trong đôi giày thể thao của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về cách buộc dây giày giấu nút thắt độc đáo mà Minh Thư Fashion muốn gửi tới để quý độc giả tham khảo. Hãy áp dụng cách đan dây giày này và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.