6 mẹo phỏng vấn đỉnh: Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

6 mẹo phỏng vấn đỉnh: Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng


Khi đi phỏng vấn tuyển dụng, có thể bạn sẽ gặp phải tình trang cạnh tranh gay gắt, một sơ yếu lí lịch hoàn hảo cùng với kĩ năng phỏng vấn tốt chưa chắc đảm bảo bạn sẽ có được công việc.

Bạn cần thêm một chút khéo léo để thuyết phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn, trong bài viết này tuyển dụng Minh Thư sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng.

bi quyet thuyet phuc nha tuyen dung

1. Tỏ sự quan tâm tới người phỏng vấn

Ai cũng muốn được mọi người yêu mến và nhà tuyển dụng cũng vậy. Nụ cười trên mặt cùng vẻ háo hức, mọi người cảm nhận được sự thân thiện của bạn và sẽ có thiện cảm với bạn hơn.”

Bạn nên tìm hiểu một chút về người bạn sẽ phỏng vấn bạn – liệu gần đây cô/anh ấy (hoặc công ty) đạt được thành công nào đó? Và bạn có thể ca ngợi nó như sự mở đầu cuộc nói chuyện với người phỏng vấn.

2. “Bắt chước” người phỏng vấn

Hãy chú ý tới cách nhà tuyển dụng nói và hành động – ví dụ, nếu anh ấy nói chậm, hãy điều chỉnh cùng với tốc độ của anh/ cô ấy.

Bạn cũng nên cố gắng ngồi ở vị trí, tư thế tương tự. Những hành động tinh tế này có thể khiến anh/cô ấy cảm thấy thoải mái hơn với bạn. Tuy nhiên, đừng chăm chăm xem người đó hành động ra sao và bắt chước y hệt. Điều đó có thể được xem là sự chế nhạo hay phiền toái với nhà tuyển dụng.

3. Biết cách bắt tay với nhà tuyển dụng

Trong cuốn sách của mình “10 khoảnh khắc tạo dựng hay phá vỡ sự nghiệp”, Casey Hawley cho biết một cái bắt tay hoàn hảo gồm 4 bước: Chạm, nắm, lắc và trao đổi qua ánh mắt. Khi bắt tay, phần giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn phải vừa khớp với phần đó của người kia.

4. Sử dụng ngôn ngữ đúng cách

Thay vì sử dụng những cách nói quen thuộc như “Tôi đã đạt được giải thưởng A, thành công B”, hãy mô tả ngắn gọn cách bạn đạt được chúng. Nhà tuyển dụng sẽ thấy thuyết phục khi biết được quá trình hơn là chỉ nghe thấy những con số, chức danh chung chung.

5. Cung cấp những thông tin phù hợp

Đó là những số liệu, thành tựu ngắn gọn nhưng dễ dàng để lại dấu ấn trong tâm trí của người phỏng vấn. Ví dụ như “Tôi làm tăng năng suất của văn phòng lên 20% trong vòng 3 tuần” hoặc “Tôi là nhân viên bán hàng đứng đầu công ty trong 7 tháng năm 2009”. Hãy cố tạo ra 3 – 4 thông tin như vậy trong cuộc nói chuyện với người phỏng vấn.

6. Im lặng khi cần thiết

Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng sự im lặng như một sức mạnh: Khi bạn kết thúc trả lời một câu hỏi, họ chờ một vài giây trước khi nói để chắc chắn bạn đã kết thúc. Hoặc khi một ứng viên quá căng thẳng, sự im lặng của nhà tuyển dụng thể hiện anh/ chị ấy không để ý tới chi tiết đó để ứng viên nhanh chóng lấy lại tự tin. Bạn cũng có thể áp dụng “chiêu” này của nhà tuyển dụng.

Nhớ rằng sự im lặng tốt hơn là những câu ậm ừ “Hmm, À, Um,…”, nếu bạn cần suy nghĩ về một câu hỏi, hãy nhìn xuống dưới, nhìn xuống thể hiện bạn đang suy nghĩ thực sự còn nhìn lên khiến bạn có vẻ như đang tìm kiếm và mơ hồ về câu hỏi.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.