Bật mí bí quyết phỏng vấn "hạ gục" mọi nhà tuyển dụng - Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Minh Thư Fashion | Thời Trang Minh Thư

Bật mí bí quyết phỏng vấn “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng


Một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo và những mối quan hệ tốt chưa chắc đã đảm bảo cho bạn 1 công việc phù hợp mong muốn, nếu bạn có một mối quan hệ tốt, bạn có thể nhờ đó mà có một công việc dễ dàng, nhưng thiết nghĩ, hãy dùng thực lực và sự cố gắng của bản thân để có một công việc là điều ý nghĩa hơn. Hãy ghi nhớ những bí quyết mà Fashion Minh Thư chia sẻ dưới đây khi phỏng vấn để “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng nhé.

bat mi bi quyet phong van ha guc moi nha tuyen dung

Tạo cho mình một nụ cười tươi rói

Cảm giác lo lắng là cảm giác thường xuyên xảy ra trong trước hay sau mỗi cuộc phỏng vấn, mỉm cười là một việc không khó, nhưng lại ít người làm điều đó, nụ cười có thể phá tan bầu không khí căng thẳng trong phòng và giúp bạn khác biệt giữa đám đông nghiêm nghị. Nụ cười cho thấy bạn là một người thân thiện và vui vẻ, đúng là người mà ai cũng muốn làm việc cùng.

Tìm hiểu rõ về công ty trước cuộc phỏng vấn

Tìm hiểu những thông tin về công ty mà bạn sắp đi phỏng vấn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều điều trong cuộc phỏng vấn đó.

Khi hiểu rõ về các sản phẩm, dịch vụ cũng như nghành nghệ tại công ty ứng tuyển, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng hơn với những câu hỏi thông minh như: bạn có câu hỏi gì để hỏi không khi gần kết thúc cuộc phòng vấn,… điều đó sẽ gây ấn tượng mạnh hơn.

Khi biết rõ về những sản phẩm, dịch vụ hay quy trình của công ty, thứ nhất bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự quan tâm tìm hiểu và đề cao công ty với vị trí đang ứng tuyển. Ngoài ra khi hiểu về công ty hơn sẽ giúp bạn nói chuyển trôi chảy cũng như giúp tăng độ tự tin hơn.

Tạo một trang CV đẹp, xúc tích và chuyên nghiệp

Một CV đẹp và chuyên nghiệp và giúp bạn gây ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng. Có rất nhiều cách xây dựng một hồ sơ xin việc đẹp và chuyên nghiệp, vì vậy hãy dành thời gian trau chuốt hơn cho CV xin việc của mình nhé.

Bạn cũng đừng quên in logo của công ty mà bạn ứng tuyển lên phía trên hồ sơ xin việc của bạn, điều này tạo ra sự chuyên nghiệp, sự tôn trọng và thiện cảm với bạn giám đốc cũng như ban nhân sự từ công ty mà bạn apply.

Biết cách đàm phán

Biết đàm phán là một cách thể hiện “kín” với nhà tuyển dụng rằng bạn rất chuyên nghiệp và có năng lực. Những người chuyên nghiệp thường tiến hành đàm phán hỏi kỹ càng về lương thưởng, chế độ,… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đàm phán không phải là đối đầu với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị trước cho những câu hỏi

Đôi khi, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi vô cùng hóc búa, cũng có lúc nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi đời thường tới bất ngờ.

Lý do mà các nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi “trời hơi đất hỡi” này nhằm kiểm tra khả năng phản ứng linh hoạt và trí thông minh của bạn.

Hãy luôn sẵn sàng đón nhận những câu hỏi về IQ kiểu như: “Một nữa trái tim của bạn giống cái gì?” ➜ Giống nửa còn lại của nó, “Thế chiến thứ nhất kết thúc lúc nào?” ➜ Kết thúc ở cuối cuối thế chiến thứ nhất, hay những câu hỏi về EQ như “Bạn đã bao giờ có một vị sếp kinh khủng chưa?”, “Điểm yếu của bạn gì?”, “Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này, vấn đề kia?”…

Hãy nhớ, luôn luôn chuẩn bị trước những câu hỏi bất ngờ nhất nhé.

Luôn luôn giữ bình tĩnh và sự bình thản trong mọi tình huống

Trong nhiều trường hợp, cho dù bạn chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì bạn vẫn có thể bị vấp trong cuộc phỏng vấn. Một số nhà tuyển dụng chủ ý ngắt lời ứng viên để xem họ phản ứng thế nào.

Vì thế, hãy giữ thái độ bình tĩnh khi rơi vào tình huống như vậy. Hãy nhớ rằng, chỉ cần một phút lúng túng cũng có thể khiến bạn mất điểm.

Nhấn mạnh việc bạn phù hợp với công ty

Bằng cấp là quan trọng, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, văn hóa tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện tại không còn quá chú trọng như xưa, bằng cấp quá cao siêu không hẳn đã là ưu thế.

Điều quan trọng nhất là đáp ứng được yêu cầu công việc, bạn cần khẳng định bản thân phù hợp với công việc tương lại cũng như phù hợp với văn hóa công ty. Đó là bạn có những niềm tin và giá trị phù hợp với công ty.

Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên: “Đâu là điểm mạnh/yếu của anh/chị?”, một phân tích từ dữ liệu lớn cho thấy, không có nhiều ứng viên trả lời trung thực câu hỏi này. Họ thường cố gắng né tránh hoặc tranh thủ cơ hội để đưa ra một điểm tích cực nào đó về bản thân khi được hỏi về điểm yếu, hoặc sử dụng “thủ thuật” trả lời điểm yếu của mình dưới “mác” nhược điểm, những cách không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Có một cách hiệu quả hơn để giải quyết câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra về nhược điểm là bạn hãy thừa nhận những điểm yếu của bản thân.

Chú ý: Thưa nhận điểm yếu những điểm đó nên là những yếu điểm không liên quan gì tới công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình

Khi nói lời cảm ơn khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tạo ra sự thân thiện hơn với người tuyển dụng, bạn cũng đừng quên viết thư / email cảm ơn sau mỗi cuộc phỏng vấn để tạo ra sự chuyên nghiệp của mình nhé.

– Hữu Kỳ Nguyễn –

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.